Friday, May 06, 2005
จอยจี้ชวนชิม.com : ครัวสารสจัด ^-^
ไปทานมาเมื่อวันพุธค่ะ อร่อยๆๆ recommended เลย อิอิ
ครัวสารสจัด โทร. 0-2936-3982 อยู่เลย ตึก ปตท. ตรง ถ.วิภาวดี ไปนิดหน่อย
หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน เป็นวันหยุด ของ “ครัวสา รสจัด” นอกนั้นเปิดทุกวัน ระหว่าง 10.30- 23.00 น.
เริ่มต้นจาก จานเปล่าของจอยเอง ^-^
ครัวสารสจัด โทร. 0-2936-3982 อยู่เลย ตึก ปตท. ตรง ถ.วิภาวดี ไปนิดหน่อย
หยุดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน เป็นวันหยุด ของ “ครัวสา รสจัด” นอกนั้นเปิดทุกวัน ระหว่าง 10.30- 23.00 น.
เริ่มต้นจาก จานเปล่าของจอยเอง ^-^
จานนี้เด็ดสุดค่ะ ... ฉู่ฉี่กุ้งยักษ์ ยักษ์ ยักษ์ กกกกกกกกก (ให้นึกถึงน้ำเสียงจอยด้วย เริ่มรู้สักแล้วใช่มั้ย โอ้จอร์จ ...มันน่ากินมั่กมาก)
ปลาเนื้ออ่อนฮับ ...
กินเล่น ๆ เรียกน้ำย่อยต้องเป็น หมูสะเต๊ะ ของขึ้นชื่อประจำร้าน ที่เลือกส่วนสันนุ่ม ๆ มาเสียบไม้ หมักเครื่องก่อนขึ้นเตาปิ้ง อาจาด และน้ำจิ้ม ได้ความกลมกล่อม … ลุงเจ้าของร้านบอกว่า เพิ่งไปเรียนวิทยายุทธฺหมูสเต๊ะมาจากต่างประเทศ
โอ้... ที่นี่ สูตรอาหารยัง Import เลย inter มากๆ คุยไปถามมา ได้ความว่า คุณลุงร่ำเรียนมาจาก “บาหลี” เชียว ... (แหม! ที่บาหลีเค้าทานหมูกันด้วยนะคะคุณลุง ... เราก็เพิ่งรู้ อิอิ ^-^)
กินเล่น ๆ เรียกน้ำย่อยต้องเป็น หมูสะเต๊ะ ของขึ้นชื่อประจำร้าน ที่เลือกส่วนสันนุ่ม ๆ มาเสียบไม้ หมักเครื่องก่อนขึ้นเตาปิ้ง อาจาด และน้ำจิ้ม ได้ความกลมกล่อม … ลุงเจ้าของร้านบอกว่า เพิ่งไปเรียนวิทยายุทธฺหมูสเต๊ะมาจากต่างประเทศ
โอ้... ที่นี่ สูตรอาหารยัง Import เลย inter มากๆ คุยไปถามมา ได้ความว่า คุณลุงร่ำเรียนมาจาก “บาหลี” เชียว ... (แหม! ที่บาหลีเค้าทานหมูกันด้วยนะคะคุณลุง ... เราก็เพิ่งรู้ อิอิ ^-^)
จานนี้เป็นเมนูเด็ดของร้านอีกจาน ชื่อว่า หอยแสบลิ้น ...
เป็น ... หอยแครง ราดด้วย น้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกปั่น (อธิบายถูกมั้ยเนี่ย ... กินเป็นแต่อธิบายไม่ค่อยเก่ง อิอิ)
รูปนี้ เป็นภาพจานข้าวที่ไม่ใช่จานเปล่าของจอยเอง ... ข้อสังเกต!!! ดูขนาดกุ้งกะขนาดช้อน สูสีมะ
เป็น ... หอยแครง ราดด้วย น้ำจิ้มซีฟู๊ดพริกปั่น (อธิบายถูกมั้ยเนี่ย ... กินเป็นแต่อธิบายไม่ค่อยเก่ง อิอิ)
รูปนี้ เป็นภาพจานข้าวที่ไม่ใช่จานเปล่าของจอยเอง ... ข้อสังเกต!!! ดูขนาดกุ้งกะขนาดช้อน สูสีมะ
คำเตือน !!!
1. ควรคิดให้รอบคอบ ก่อนสั่งกุ้งทาน เนื่องจาก จานที่เห็นข้างบน มีกุ้ง 5 ตัว ราคา 680 บาท (ที่ร้านจะจัดกุ้งมาให้พอดีกะจำนวนคนทานค่ะ)
2. แม้ว่าจะอร่อยมาก แต่ไม่ควรทานเกินคนละ 2 ตัว เพราะจะทำให้ “ล้มละลายทางการเงิน” ได้ค่ะ
3. หมูสเต๊ะ นี่จานละ 120 บาทนะคะ อ่านว่า “หนึ่งร้อยยี่สิบบาท” ค่ะ ถึงอร่อยมาก
แต่อย่าสั่งมากนะคะ ไม่งั้นจะเป็นอีกโรคะนึงค่ะ “โรคชัก ... ชักหน้าไม่ถึงหลัง” อิอิ
ด้วยความปรารถนาดี ให้ทุกคนได้ทานอาหารอร่อย และอ้วนท้วนโดยทั่วหน้ากัน ^-^
จอยจี้ชวนชิม.com … อิอิ ลัลลา
1. ควรคิดให้รอบคอบ ก่อนสั่งกุ้งทาน เนื่องจาก จานที่เห็นข้างบน มีกุ้ง 5 ตัว ราคา 680 บาท (ที่ร้านจะจัดกุ้งมาให้พอดีกะจำนวนคนทานค่ะ)
2. แม้ว่าจะอร่อยมาก แต่ไม่ควรทานเกินคนละ 2 ตัว เพราะจะทำให้ “ล้มละลายทางการเงิน” ได้ค่ะ
3. หมูสเต๊ะ นี่จานละ 120 บาทนะคะ อ่านว่า “หนึ่งร้อยยี่สิบบาท” ค่ะ ถึงอร่อยมาก
แต่อย่าสั่งมากนะคะ ไม่งั้นจะเป็นอีกโรคะนึงค่ะ “โรคชัก ... ชักหน้าไม่ถึงหลัง” อิอิ
ด้วยความปรารถนาดี ให้ทุกคนได้ทานอาหารอร่อย และอ้วนท้วนโดยทั่วหน้ากัน ^-^
จอยจี้ชวนชิม.com … อิอิ ลัลลา
Labels: จอยจี้ชวนชิม
Subscribe to Posts [Atom]